Hướng dẫn kết nối Loa Sub điện bằng đường tín hiệu Hight Level Input

Sub điện là một loại loa sub đã được tích hợp sẵn mạch công suất và mạch công suất này sẽ giúp khuếch đại âm thanh, xử lý tín hiệu, hỗ trợ cho tiếng Bass trở nên tròn và rõ hơn. Vì vậy, Sub điện hoạt động được lập và không ăn công suất của Amply, cục đẩy, giúp việc sử dụng dễ dàng hơn.

Với những ưu điểm trên của Loa sub điện sẽ giúp bạn kết nối một cách đơn giản nhất vào bộ dàn, để tăng thêm tiếng bass sâu, dầy ấm, nhanh gọn  tiện dụng nên Sub điện phù hợp với những dàn karaoke gia đình không đòi hỏi công suất lớn.

Loa Sub Weeworld Monster là dòng loa siêu trầm bass 30, với màng loa gân mút xốp cao cấp cộng với màng sợi cacbon được bao phủ bởi lớp ê căng lụa. Thiết kế màu vân gỗ đỏ cực sang trọng phù hợp với nhiều phong cách nội thất, đây hiện cũng đang là mẫu Sub điện đang thuộc top bán chạy nhất.

1. Các đường tín hiệu đầu vào loa Sub điện

Loa sub điện có thể có nhiều ngõ tín hiệu đầu vào, có thể kể ra các đường vào cơ bản như sau:

+ Line Level Input: đây là đầu vào chưa có khuếch đại, nó có thể được nối với cổng LFE của ampli, hoặc cổng sub-out, hoặc pre-out sub-woofer của ampli. Lúc này ampli chỉ gửi tín hiệu âm trầm nhưng công suất rất yếu, sang cho sub, và sub sẽ dùng mạch tăng âm của bản thân nó để khuếch đại âm thanh đầu ra (sub điện).

+ Cổng LFE (Low Frequency Effect) dùng để nối với những ampli có ngõ ra LFE chuyên dành cho những “hiệu ứng âm thanh tần số thấp” thường được sử dụng trong các track phim.

+ High Level Input (speaker level input): đây là ngõ dành cho tín hiệu âm thanh đã được khuếch đại do ampli gửi ra, nó được nối với cọc loa L/R của ampli. Lúc này sub nhận được tất cả âm thanh của bài nhạc, nhưng nó sẽ có mạch phân tần nội tại để lọc bỏ những âm thanh tần số cao, chỉ phát âm trầm. Cách này dùng để nối sub hơi (không có mạch tăng âm), hoặc nhiều sub điện cũng có chức năng này.

2. Cách đấu đường tín hiệu âm thanh bằng cổng High Level Input

Thông thường, mọi người đã quá quen thuộc với việc kết nối tín hiệu âm thanh qua cổng AV và cho rằng kết nối qua High Level Input sẽ phức tạp. Tuy nhiên, không hề khó để kết nối, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kết nối qua cổng High Level Input cực kì đơn giản theo các bước ở dưới đây:

Bước 1: Xác định ngõ tín hiệu âm thanh High Level Input (speaker level input) ở mặt sau loa Sub Monster bass 30

Bước 2: Xác định chính xác hai đầu dây đúng với hai cổng ngõ tín hiệu: cực dương của dây tín hiệu loa sẽ kết nối với cổng màu đỏ, ngược lại, cực âm của dây sẽ kết nối với cổng màu đen.

Bước 3: Nối dây vào cổng ngõ tín hiệu và xoáy chặt cổng High Level Input để cố định dây.

3. Lưu ý khi đấu đường tín hiệu vào bằng cổng High Level Input

  • Xác định đúng đầu dây, tránh nối ngược đầu dây vào cổng đường tín hiệu sẽ làm triệt tiêu tiếng loa bass, tiếng bass không còn được khỏe, cũng như ảnh hưởng đến âm thanh của toàn bộ dàn Karaoke
  • Cổng High Level Input là một trong các đường để kết nối tín hiệu âm thanh, vì vậy khi đấu qua đường này, Sub điện vẫn cần phải kết nối nguồn điện, khởi động nhạc
  • Độ dài dây tín hiệu loa nên dưới 10m, dây quá dài sẽ tăng thêm trở kháng và độ trễ giữa tiếng loa, tiếng sub, làm giảm chất lượng của dàn âm thanh.

4. Đánh giá chất âm khi đấu tín hiệu qua cổng High Level Input

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, cổng High Level Input là một trong các đường để kết nối tín hiệu âm thanh. Ngoài ưu điểm tăng độ dài dây kết nối hơn so với các đường tín hiệu âm thanh khác thì chất lượng âm thanh của dàn âm thanh khi được kết nối Sub điện qua cổng này không có sự chênh lệch nhiều. Vì vậy, tùy theo tình huống lắp đặt cũng như nhu cầu của mình, chúng ta có thể lựa chọn cách kết nối phù hợp để thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng mà không cần đắn đo suy nghĩ về vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh

Mua  các sản phẩm Sub điện chính hãng Weeworld chất lượng ở đâu?

Hiện nay JKAudio đang cung cấp rất nhiều các thiết bị âm thanh chính hãng của Weeworld, chất lượng cao với giá cả cực kì ưu đãi cho khách hàng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay sản phẩm hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số 0963 88 9192  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thêm.

Kênh Youtube: JKaudio-âm thanh số

FanPage: JKaudio-âm thanh số

Địa chỉ: Số 133 Phố Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội

 

Bình luận trên Facebook